ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ:
ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿಯು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ, ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಯಾವುದೇ ಪರಿಚಯದ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಅದರ ಅಂತ್ಯವಿಲ್ಲದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವ್ಯತ್ಯಾಸದ ಸುವಾಸನೆಯಿಂದಾಗಿ, ಇದು ಬಹುಶಃ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಅತ್ಯಂತ ಆರಾಮದಾಯಕ ಭೋಜನವಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಮುದಾಯದ ಹಬ್ಬಗಳು, ಕುಟುಂಬ ಕೂಟಗಳು ಮತ್ತು ಬಹುತೇಕ ಪ್ರತಿ ಭಾರತೀಯ ಮನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ರಸಭರಿತವಾದ, ಕೋಮಲ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳಿಂದ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಇಡೀ ಕುಟುಂಬವು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಪರಿಪೂರ್ಣವಾದ ಒಂದು ಮಡಕೆ ಭೋಜನದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ!
ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿಯು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ, ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಯಾವುದೇ ಪರಿಚಯದ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಅದರ ಅಂತ್ಯವಿಲ್ಲದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವ್ಯತ್ಯಾಸದ ಸುವಾಸನೆಯಿಂದಾಗಿ, ಇದು ಬಹುಶಃ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಅತ್ಯಂತ ಆರಾಮದಾಯಕ ಭೋಜನವಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಮುದಾಯದ ಹಬ್ಬಗಳು, ಕುಟುಂಬ ಕೂಟಗಳು ಮತ್ತು ಬಹುತೇಕ ಪ್ರತಿ ಭಾರತೀಯ ಮನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ರಸಭರಿತವಾದ, ಕೋಮಲ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳಿಂದ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಇಡೀ ಕುಟುಂಬವು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಪರಿಪೂರ್ಣವಾದ ಒಂದು ಮಡಕೆ ಭೋಜನದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ!
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ಪಾಕವಿಧಾನವು ಪದಾರ್ಥಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಪಟ್ಟಿ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತಾರವಾದ ಅಡುಗೆ ತಂತ್ರಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಸಂಕೀರ್ಣವಾಗಿದೆ, ಇದು ಅನೇಕರನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಆದರೆ, ನಾನು ಆ ಪುರಾಣವನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಮೇರುಕೃತಿಯನ್ನು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ರಚಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಅಧಿಕೃತ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ, ಸ್ವಲ್ಪ ತಾಳ್ಮೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ, ನೀವು ಈಗ ಈ ಸೊಗಸಾದ ಪಾಕವಿಧಾನದ ರಹಸ್ಯಗಳನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದರ ಪ್ರತಿಫಲವನ್ನು ಆನಂದಿಸಬಹುದು
ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿಗಾಗಿ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಪಟ್ಟಿ
ಚಿಕನ್ – ಚಿಕನ್ ಡ್ರಮ್ಸ್ಟಿಕ್ಗಳು ಮತ್ತು ತೊಡೆಗಳು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ನಿಧಾನವಾದ ಅಡುಗೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಅವು ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ರಸಭರಿತವಾದ ಮತ್ತು ರಸಭರಿತವಾದ ಕೋಳಿ ಇರುತ್ತದೆ.
ಅಕ್ಕಿ – ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ತಯಾರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಉದ್ದವಾದ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆಯ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಧಾನ್ಯಗಳು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಚಿಕನ್ ರುಚಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಉತ್ತಮ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಗಾಗಿ ಸರಿಯಾಗಿ ವಯಸ್ಸಾದ ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೋಡಿ.
ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ – ಹೆಚ್ಚಿನ ಖಾರದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ಮೂಲಭೂತ ಅಂಶವಾಗಿದೆ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ರುಚಿಯ ಆಳದೊಂದಿಗೆ ಭಕ್ಷ್ಯವನ್ನು ತುಂಬುತ್ತದೆ. ಶುಂಠಿಯ ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಉಷ್ಣತೆಯು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮಣ್ಣಿನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ, ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ಗೆ ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ.
ತಾಜಾ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು – ಸಿಲಾಂಟ್ರೋ ಮತ್ತು ಪುದೀನ ಈ ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಾಗಿವೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವು ಪಾಕವಿಧಾನದ ಒಟ್ಟಾರೆ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ಅವರು ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ತಾಜಾತನವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುವಾಗ ಸಂತೋಷಕರ ಪರಿಮಳವನ್ನು ತುಂಬುತ್ತಾರೆ.
ಈರುಳ್ಳಿ – ಇದು ಈ ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿಯ ಗಮನಾರ್ಹ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಿರಿಸ್ಟಾ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಗರಿಗರಿಯಾದ ಕರಿದ ಕ್ಯಾರಮೆಲೈಸ್ಡ್ ಈರುಳ್ಳಿಗಳು ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಹೊಗೆಯಾಡಿಸುವ ಸಿಹಿಯನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸೇರಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುವ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಾಗಿವೆ.
ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಸಾಲೆಗಳು – ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಬಿರಿಯಾನಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಲಕ್ಷಣ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಸಾಲೆಗಳು ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಬೇಸ್ ಅನ್ನು ರಚಿಸುತ್ತವೆ, ಅದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ತುಂಬುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬೇ ಎಲೆಗಳು, ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಪ್ಪು ಏಲಕ್ಕಿ, ಸ್ಟಾರ್ ಸೋಂಪು, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ತುಂಡುಗಳು, ಲವಂಗ, ಮೆಣಸುಕಾಳುಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಹಿ ಜೀರಾಗಳು ಪಾಕವಿಧಾನದ ಆಳ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯ ಸಂಕೀರ್ಣತೆಯನ್ನು ನಿರೂಪಿಸುವ ಗಮನಾರ್ಹ ಮಸಾಲೆಗಳಾಗಿವೆ.
ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು – ಶಾಖ, ಮಣ್ಣಿನ ಮತ್ತು ಮಾಧುರ್ಯದ ರುಚಿಕರವಾದ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದು, ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಬಿರಿಯಾನಿಯ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ದೇಗಿ ಮಿರ್ಚ್, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್, ಮೆಸ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಈ ಆತ್ಮವನ್ನು ರಂಜಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುವ ಅಗತ್ಯ ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳಾಗಿವೆ.
ಹಾಲು ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ – ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಕೇಸರಿ ಎಳೆಗಳು ಸೊಗಸಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಖಾದ್ಯಕ್ಕೆ ರೋಮಾಂಚಕ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕೇಸರಿ ಮಿಶ್ರಿತ ಹಾಲು ಒಟ್ಟಾರೆ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾದ, ಐಷಾರಾಮಿ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೊಸರು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸ – ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ನಲ್ಲಿ ಅವುಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುಣಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಅಗತ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳಾಗಿವೆ. ನಿಂಬೆ ರಸವು ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮೃದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿಟ್ರಸ್ ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ. ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ಗೆ ಕೆನೆ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡುವಾಗ ಮೊಸರು ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮೃದುಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ತುಪ್ಪ + ಎಣ್ಣೆ – ಯಾವುದೇ ತಟಸ್ಥ, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ಅಡುಗೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆದರೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ದೇಸಿ ತುಪ್ಪ ಅದ್ಭುತಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ಟಿಪ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳು
ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿದೆ – ಬಿರಿಯಾನಿಗಳಿಗೆ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಸುಂದರವಾದ ಉದ್ದನೆಯ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅತ್ಯಂತ ಸುವಾಸನೆಯ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಅಕ್ಕಿಯಾಗಿದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ವಯಸ್ಸಾದ ಬಾಸ್ಮತಿ ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ; ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾನು ಅದನ್ನು ಬಳಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತೇವೆ.
ಅತಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಪ್ಪಿಸಿ – ಬಿರಿಯಾನಿ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದು; ಆದ್ದರಿಂದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಬಿರಿಯಾನಿಯು 70 ಪ್ರತಿಶತ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತದೆ, ಅಂದರೆ ಅದು ಅಲ್ ಡೆಂಟೆ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಅಕ್ಕಿ ಕಾಳುಗಳು ನಡುವೆ ಒತ್ತಿದಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ (ಕಠಿಣವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ).
ಬೆರಳುಗಳು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅತಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ಮೆತ್ತಗಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ನಿಮ್ಮ ಅಕ್ಕಿ ಅತಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಹೇಗೆ ಹೇಳುವುದು? ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನವು ಅಲ್ ಡೆಂಟೆ ಹಂತವನ್ನು ದಾಟಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕೊಬ್ಬಿದ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಬೆರಳುಗಳ ನಡುವೆ ಒತ್ತಿದಾಗ ಅದು ಸುಲಭವಾಗಿ ಒಡೆಯುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಅಕ್ಕಿ ಈ ಹಂತವನ್ನು ತಲುಪಿದ್ದರೆ, ದಯವಿಟ್ಟು ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಡಿ, ಅಥವಾ ನೀವು ತುಂಬಾ ಮೆತ್ತಗಿನ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಲ್ಲದ ಭಕ್ಷ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುವಿರಿ.
ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮಾಂತ್ರಿಕ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ತರುತ್ತವೆ – ಇಂದ್ರಿಯಗಳನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುವ ಮಾಂತ್ರಿಕ ರುಚಿಕರತೆಯನ್ನು ಅಧಿಕೃತ ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ನೀಡುತ್ತವೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಗಮನಾರ್ಹವಾದ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಜೊಲ್ಲು ಸುರಿಸುವಂತಹ ಸುವಾಸನೆಯೊಂದಿಗೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತುಂಬುತ್ತವೆ. ಸರಳವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಬಿರಿಯಾನಿ ಅದು ಮೇರುಕೃತಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ!
ಮ್ಯಾರಿನೇಟಿಂಗ್ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ – ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯು ಬಿರಿಯಾನಿಗೆ ತರುವ ಪರಿಮಳದ ಪ್ರಮಾಣದಿಂದ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಮಸಾಲೆಗಳು, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸುವಾಸನೆಯ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್, ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ತುಟಿಗಳನ್ನು ಹೊಡೆಯುವ ರುಚಿಕರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ಕಾಲ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಕೋಳಿ ರಸಭರಿತವಾಗಲು ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಮಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ರಾತ್ರಿಯ ಮ್ಯಾರಿನೇಟಿಂಗ್ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ.
ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ಗಾಗಿ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು – ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೊದಲು, ತೇವಾಂಶವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಪ್ರತಿ ಚಿಕನ್ ತುಂಡನ್ನು ಒಣಗಿಸಲು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಕೋಳಿ ತುಂಡುಗಳ ಮೇಲೆ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ನ ಸರಿಯಾದ ಲೇಪನಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿಯಾಗಬಹುದು. ಒಣಗಿದ ನಂತರ, ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳಿಗೆ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬಿಡಿ, ಆದ್ದರಿಂದ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚಿಕನ್ ಮೇಲೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಮಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಸಮಯವು ಸುವಾಸನೆಯು ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳಲ್ಲಿ ಹರಿಯುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲಾಗದಷ್ಟು ರಸಭರಿತ ಮತ್ತು ರಸಭರಿತವಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಬಿರಿಸ್ಟಾ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಆಡ್-ಆನ್ ಆಗಿ – ಗರಿಗರಿಯಾದ ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ ಬಿರಿಸ್ಟಾ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಅಗತ್ಯ ಅಂಶವಾಗಿದ್ದು ಅದು ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಮಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬಿರಿಸ್ತಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಬಿರಿಯಾನಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಸುವಾಸನೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅಪೂರ್ಣವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈರುಳ್ಳಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಬಿರಿಸ್ತಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ನೀವು ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸಿದ ಬಿರಿಸ್ತಾವನ್ನು ಬಳಸುವಾಗ, ಅದರಲ್ಲಿರುವ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ ಏಕೆಂದರೆ ಹಳೆಯವುಗಳಿಗೆ ವಾಸನೆ ಬರುತ್ತದೆ, ಅದು ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕುರುಕುಲಾದ ಬಿರಿಸ್ತಾಕ್ಕಾಗಿ – ಬಿರಿಯಾನಿಯು ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಕುರುಕುಲಾದ ಬಿರಿಸ್ತಾದೊಂದಿಗೆ ಲೇಯರ್ ಮಾಡಿದಾಗ ಉತ್ತಮ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕುರುಕುಲಾದ ಬಿರಿಸ್ಟಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ನಾನು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಕಾರ್ನ್ಸ್ಟಾರ್ಚ್ನೊಂದಿಗೆ ಲೇಪಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಎರಡನೆಯದು ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನೀವು ಕಾರ್ನ್ಸ್ಟಾರ್ಚ್ನ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಬೆಸನ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಹೇಗಾದರೂ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಅಲ್ಲಾಡಿಸಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಅಸ್ತವ್ಯಸ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ತಾಳ್ಮೆಯಿಂದ ಈರುಳ್ಳಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ – ನೀವು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯೊಂದಿಗೆ ತ್ವರೆ ಮಾಡಿದರೆ, ನೀವು ಜಿಡ್ಡಿನ, ಮೆತ್ತಗಿನ ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತೀರಿ. ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಸಮಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ನೀವು ಬಯಸಿದಂತೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಬ್ರೌನ್ ಮಾಡಿ; ನೀವು ಹಗುರವಾದ ನೆರಳನ್ನು ಬಯಸಿದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಬಣ್ಣಿಸಿದಾಗ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದು ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದ ನೆರಳು ತಲುಪುವವರೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೆಗೆಯಲು ಸ್ಲಾಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಮಚವನ್ನು ಬಳಸಿ.
ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿ/ಬಿರಿಸ್ಟಾದ ಶೆಲ್ಫ್-ಲೈಫ್ – ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಪುಲಾಸ್, ಕಟ್ಲೆಟ್ಗಳು, ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಸೂಪ್ಗಳಂತಹ ಅನೇಕ ಇತರ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸುವಾಸನೆ ಮಾಡಲು ಬಳಸಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ, ನೀವು ದೊಡ್ಡ ಬ್ಯಾಚ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ನಂತರದ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಅದನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಧಾರಕದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದಾಗ ಅವರು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ತಿಂಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಇಡುತ್ತಾರೆ.
ಗರಿಷ್ಠ ಸುವಾಸನೆಗಾಗಿ ಮೊಹರು ಮಡಕೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ – ಮೊಹರು ಮಡಕೆಯಲ್ಲಿನ ಒತ್ತಡದ ಅಡುಗೆಯು ಅಕ್ಕಿಗೆ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಪಂಪ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಕ್ಷ್ಯವನ್ನು ಎದುರಿಸಲಾಗದಷ್ಟು ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಯಾವಾಗಲೂ ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಮುಚ್ಚಿದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಬಟ್ಟೆಯ ಹೊದಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿ ಇದರಿಂದ ಉಗಿ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯು ಲಾಕ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸರಿಯಾದ ಕುಕ್ವೇರ್ ಅನ್ನು ಆರಿಸುವುದು – ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಬೆ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಮಾಡಲು ಮಡಕೆಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಭಾರವಾದ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್ ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ತವಾದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಅಂಟದಂತೆ ಅಥವಾ ಕೆಳಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸುಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ, ನಾನು ಡಚ್ ಓವನ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. ನೀವು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್ ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಸುಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ನಿಮ್ಮ ತೆಳುವಾದ ಬಾಣಲೆಯ ಕೆಳಗೆ ಗ್ರಿಲ್ ಬಳಸಿ.
ಶಾಹಿ ಜೀರಾಗೆ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ – ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ಶಾಹಿ ಜೀರಾವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದಲಿಸುತ್ತವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಿಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಶಾಹಿ ಜೀರಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ಡಮ್-ಅಡುಗೆ – ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಅಧಿಕೃತ ವಿಧಾನವೆಂದರೆ ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ತಯಾರಾದ ಭಕ್ಷ್ಯವು ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗುತ್ತದೆ.
ಒಂದು ಸಹಾಯಕವಾದ ಮಾರ್ಪಾಡು – ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಬಿರಿಯಾನಿ-ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚಿಕನ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅದನ್ನು ಮುಚ್ಚಿದ ಹ್ಯಾಂಡಿಸ್ನಲ್ಲಿ (ಪಾಟ್) ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನಾನು ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಅಕ್ಕಿಯೊಂದಿಗೆ ಲೇಯರ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಸಣ್ಣ ಹಸಿ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳು ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ದೊಡ್ಡ ಕೋಳಿ ತುಂಡುಗಳು ಮತ್ತು ಬೋನ್-ಇನ್ ಚಿಕನ್ ಕಡಿಮೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ದಕ್ಷತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ, ಲೇಯರಿಂಗ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಈ ತುಣುಕುಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಲು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ತೊಂದರೆಯ ಪ್ರಯೋಜನವೆಂದರೆ ನೀವು ಕೋಮಲ, ರಸಭರಿತವಾದ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತೀರಿ. ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಇದು ಗೆಲುವು-ಗೆಲುವು, ಮತ್ತು ನೀವು ಸವಿಯಲು ಅತ್ಯಂತ ಎದುರಿಸಲಾಗದ ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ!
ನಿರ್ಬಂಧಿತ ಪ್ರಮಾಣದ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ – ಮೊಸರು ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮೃದುಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾಲ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ