ನಾಟಿ ಶೈಲಿಯ ಚಿಕನ್ ಬಿರಿಯಾನಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ ಬಿರಿಯಾನಿ
ಹೊಸ ಈ ಬಿರಿಯಾನಿ ಅಥವಾ ಪಲಾವ್ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಫೇಮಸ್. ಮೊಸರು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಳಸುವುದು ವಿಶೇಷ. ಮತ್ತು ಬಳಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಲ್ಲ. ಬುಲೆಟ್ ರೈಸ್ ಅನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಸೋನಾ ಮಸೂರಿಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾಟಿ ಶೈಲಿಯ ರೆಸ್ಟೊರೆಂಟ್ಗಳು ಕರೋನಾವನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ತಯಾರಿಸುವುದರಿಂದ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಇದು ಸುಲಭ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
ಪದಾರ್ಥಗಳು
500 ಗ್ರಾಂ ಚಿಕನ್
500 ಗ್ರಾಂ ಅಕ್ಕಿ (ಸೋನಾ ಮಸೂರಿ ಅಥವಾ ಬುಲೆಟ್ ರೈಸ್)
1 ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ ಕತ್ತರಿಸಿ
4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
2-3 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
ಮಸಾಲಾಕ್ಕಾಗಿ
1 ಇಂಚಿನ ಶುಂಠಿ
1 ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
3 ಚಮಚ ತಾಜಾ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
1 ಇಂಚಿನ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ
5 ಲವಂಗ
1/2 ಟೀಚಮಚ ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ
2-3 ಏಲಕ್ಕಿ
3-4 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು
ಕೈತುಂಬ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
2 ದೊಡ್ಡ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ
Not interested in marriage after 30 Years – 30 ಆದರೂ ಮದುವೆ ಆಗದವರ ಕಥೆ
ವಿಧಾನ:
2 ರಿಂದ 3 ಬಾರಿ ಹಳ್ಳಿಗಾಡಿನ ಕೋಳಿಯನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು ರೆಡಿ ಮಾಡಿ. ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದ ಚಿಕನ್ ಸೇರಿಸಿ, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಚಿಕನ್ನಲ್ಲಿರುವ ನೀರು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು ಸುಮಾರು 10 ನಿಮಿಷಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ, ಅಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸರ್ ಜಾರ್ನಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಲು ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ರುಬ್ಬಲು ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪೇಸ್ಟ್ಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ರುಬ್ಬಿದ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಆವಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ (5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ) 4 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 8 ರಿಂದ 10 ಸೀಟಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಹಳ್ಳಿಗಾಡಿನ ಕೋಳಿ / ನಾಟಿ ಕೋಲಿ ಮಾಡಲು ಬಹಳ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.