Welcome to Kannada Folks   Click to listen highlighted text! Welcome to Kannada Folks
HomeNewsHealth and FoodMaavinakayi Gojju Mango Gojju Carnatic style

Maavinakayi Gojju Mango Gojju Carnatic style

Spread the love

                     ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು

Maavinakayi Gojju ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ saliva inducing, appetizing, spicy, tangy-sweet summer time saucy relish made of Raw Mangoes.

ನಾನು ಮಾವಿನ ಅಭಿಮಾನಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಯಂ ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡೆ.

ಮಾವಿನಕಾಯಿಯ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡದೆ ಮಾವಿನ ಹಂಗಾಮು ಕಳೆಯುವುದು ಬಹುತೇಕ ಅಪರಾಧವೆಂಬಂತೆ ಮಾವಿನ ಅಭಿಮಾನದ ನಿಘಂಟಿನಲ್ಲಿದೆ.

ಹಸಿ ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ವೈಭವಕ್ಕೆ ವಿದಾಯ ಹೇಳಲು ಋತುವಿನ ಅಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು ಅದನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಾ ಎಂದರ್ಥ .ರೆ ಎಂದರ್ಥ.

ಗೊಜ್ಜು ಆಹಾರಗಳ ಒಂದು ವರ್ಗವಾಗಿದೆ, ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ನಿಜವಾದ ಹಸಿವನ್ನು, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯ ಅಡುಗೆ.

ಗೊಜ್ಜು ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ರುಚಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ – ಮಸಾಲೆ, ಕಟುವಾದ, ಉಪ್ಪು, ಸಿಹಿ, ಕಹಿ, ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ.

ಗೊಜ್ಜಿನ ಆಲೋಚನೆ ಅಥವಾ ನೋಟವು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಲಾಲಾರಸದ ಚಿಲುಮೆಯನ್ನು ಕಳುಹಿಸುತ್ತದೆ. ಲಾಲಾರಸವು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಲು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ರಸವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹೇರಳವಾಗಿ ಸ್ರವಿಸುವ ಲಾಲಾರಸ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ರಸಗಳು ಎಂದರೆ, ಅದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅಗ್ನಿ ಅಥವಾ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಬೆಂಕಿಯನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಇದು ಆಹಾರದ ಪ್ರಮುಖ ವರ್ಗವಾಗಿದೆ.

ಊಟದಲ್ಲಿ ಗೊಜ್ಜು ಬಡಿಸುವ ಕ್ರಮವು ಯಾವಾಗಲೂ ಸಾರು ಅಥವಾ ಹುಲಿಯ ಮುಖ್ಯ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಿಂತ ಮೊದಲು ಇರುತ್ತದೆ. ಹಬೆಯಾಡುವ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನುವ ಕೆಲವು ಗೊಜ್ಜುಗಳು ಮತ್ತು ಉದಾರವಾದ ತುಪ್ಪದ ಚಿಮುಕಿಸುವಿಕೆಯು ಸುಪ್ತ ರುಚಿ ಮೊಗ್ಗುಗಳನ್ನು ಜೀವಂತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಒದೆಯಲು ಪರಿಪೂರ್ಣ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಸಿವಿನ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುವವರಿಗೆ.

ಅಲ್ಲದೆ, ಶೈತ್ಯೀಕರಣವಿಲ್ಲದ ಹಳೆಯ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಗೊಜ್ಜು ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಋತುಮಾನದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಒಂದು ದಿನಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು 3 ಅಥವಾ 4 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಕೆಡದಂತೆ ಬೇಯಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಒಂದು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಮಾರ್ಗವಾಗಿತ್ತು.

ಅಮ್ಮ ನಮ್ಮ ಸಂಸಾರದಲ್ಲಿ ಗೊಜ್ಜು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಕಟುವಾದ ತಯಾರಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಣತರು. ಅವಳ ಗೊಜ್ಜು ನಮ್ಮನ್ನಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತರನ್ನೂ ಯಾವಾಗಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೇಳುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತಿತ್ತು. ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಚಿಕ್ಕಮ್ಮ ವೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

ಗೊಜ್ಜು ಅವರ ಒಲವನ್ನು ನಾನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಆನುವಂಶಿಕವಾಗಿ ಪಡೆದಿರಬಹುದು. ಎಲ್ಲಾ ನಂತರ, ಒಂದು ಭಕ್ಷ್ಯವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು, ಒಬ್ಬರು ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಸಮಾನವಾಗಿ ಪ್ರೀತಿಸಬೇಕು, ಸರಿ?

ನಿನ್ನನ್ನು ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪ್ರೇಮಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನನ್ನ ಅಮ್ಮನ ಅಂತಿಮ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ಇಲ್ಲಿದೆ. ಯಾವ ರೀತಿಯ ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳು ಸೂಕ್ತವಾಗಿವೆ?

ಯಾವುದೇ ಹಸಿ ಮಾವು (ನಾರುರಹಿತ) ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಬಲಿಯದ ತೋತಾಪುರಿ ಮಾವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.

ಇದು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಮರಗಟ್ಟುವ ಹುಳಿಯಾಗಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಮಾವಿನ ಋತುವಿನ ಮರೆಯಾಗುವವರೆಗೂ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

ಮಾವಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು. ಬಳಸಿದ ಬೆಲ್ಲದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸುವ ಹಡಗಿನ ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳು

ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ನಿಯಮದಂತೆ, ಗೊಜ್ಜು ಆಮ್ಲೀಯ ಗುಣದಿಂದಾಗಿ, ಗೊಜ್ಜು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವಂತೆ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ.

ನೀವು ಅದನ್ನು ಕಬ್ಬಿಣದ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು ಶೇಖರಣೆಗಾಗಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕವಲ್ಲದ ಗಾಜಿನ ಅಥವಾ ಸೆರಾಮಿಕ್ ಬೌಲ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಅಥವಾ ಒಮ್ಮೆ ಬೇಯಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಕನಿಷ್ಠ ಸ್ಟೇನ್ಲೆಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.

ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಮಾವು, ಟೊಮೆಟೊ, ನಿಂಬೆ ಮುಂತಾದ ಆಮ್ಲೀಯ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಬ್ಬಿಣವು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುತ್ತದೆ.

Egg sandwich Recipe in Kannada  Amazing and delicious

ಪರಿಪೂರ್ಣ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡಲು ಏನು ಹೋಗುತ್ತದೆ

ಈ ನಾಲಿಗೆ ಕಚಗುಳಿಯಿಡುವ ರುಚಿಕರವಾದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು ರೆಸಿಪಿಯಲ್ಲಿ, ಹಸಿ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಹಾಗೂ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಡಬಲ್ ಟ್ಯಾಂಗ್ ಬರುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪರಿಮಳವನ್ನು ತರುವ ಮಸಾಲೆಗಳು ಮೈಸೂರು ಸಾರು ಪುಡಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿವೆ

ನಿಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಮೈಸೂರು ಸಾರು ಪುಡಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸಮಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸಿದ ರಸಂ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿ. ಸಾರು ಪುಡಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ನನ್ನನ್ನು ಕೇಳಿದರೆ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಪರ್ಯಾಯವಿಲ್ಲ.

ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು 2 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಕಿಚನ್ ಕೌಂಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಇರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯು ಚೆನ್ನಾಗಿ ವಿಲೀನಗೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಮರುದಿನದ ನಂತರ ಯಾವಾಗಲೂ ಉತ್ತಮ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸೀಸನ್‌ನಲ್ಲಿ ನಾನು ಮಾಡಲೇಬೇಕಾದ ರೆಸಿಪಿ ಇದು. ನೀವೂ ಮಾಡುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.

ನೀವು ತೋತಾಪುರಿ ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುವವರಾಗಿದ್ದರೆ, ಈ ಮಾಮಿಡಿಕಾಯ ಪಲ್ಲಿ ಪಚಡಿ ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಸಮಾಧಾನಪಡಿಸುತ್ತದೆ.’

ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಗೊಜ್ಜು

ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಸಮಯ

15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ

25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಕೂಲಿಂಗ್ ಸಮಯ

2 ಗಂಟೆ

ಪದಾರ್ಥಗಳು

3 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ತೋತಾಪುರಿ ಮಾವು 850gm ಹಸಿ ಅಥವಾ ಅರೆ-ಮಾಗಿದ

1/2 ಕಪ್ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು

ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ನೆನೆಸಲು 1/2 ಕಪ್ ಬಿಸಿ ನೀರು

2 ಕಪ್ ನೀರು

1/4 ಕಪ್ ಸ್ಫಟಿಕ ಉಪ್ಪು

1 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ

4 tbsp ಮೈಸೂರು ಸಾರು ಪುಡಿ (ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಲಿಂಕ್)MAVINAKAYI GOJJU ( MENASKAI) RECIPE / KARNATAKA STYLE RAW MANGO CURRY

1/2 ಕಪ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆ

1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು

2 ಕಾಂಡಗಳು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು

10 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ (ಸುಮಾರು 1/4 ಕಪ್)

1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಹಿಂಗ್ / ಅಸಾಫೆಟಿಡಾ

1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ

ಸೂಚನೆಗಳು

ಹುಣಸೆಹಣ್ಣನ್ನು ಸುಮಾರು 1/2 ಕಪ್ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ

ಹಸಿ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ಟವೆಲ್ ಒಣಗಿಸಿ. ಕೆನ್ನೆಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಉದ್ದವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ

ಬೀಜದ ಬದಿಗಳನ್ನು ಟ್ರಿಮ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಎರಡನ್ನು ಸಣ್ಣ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಚರ್ಮವು ಮೇಲೆ ಇರಲಿ.

ಕಡಾಯಿ ಅಥವಾ ದಪ್ಪ ತಳವಿರುವ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಮಿನುಗುತ್ತಿರುವಾಗ, ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಿ. ಅವು ಸಿಡಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು, ಹರಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು ಬಿಳಿ ಕಲೆಗಳು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.

Lucky Baskhar OTT release date: Dulquer Salmaan’s crime thriller to be available for streaming on

ಹಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ.

ತಕ್ಷಣ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮಾವಿನ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಯಾವುದೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಬೇಡಿ.

ಹುಣಸೆಹಣ್ಣನ್ನು ದಟ್ಟವಾದ ತಿರುಳಿಗೆ ಹಿಸುಕು ಹಾಕಿ. ಹಬೆ ಏರುವ ಮೊದಲು ತಿರುಳನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಮಾವಿನ ಮೇಲೆ ರಸವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. ಉಳಿದಿರುವ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳಿಗೆ 2 ಕಪ್ ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಲು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಿ.

ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೈಸೂರು ಸಾರು ಪೋಡಿಯೊಂದಿಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯು ಬದಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಗೊಜ್ಜು ಸುಮಾರು 15 – 20 ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಮುಚ್ಚಳವಿಲ್ಲದೆ ತಳಮಳಿಸುತ್ತಿರು.

ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಲು ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿದ ನಂತರ ಸ್ವಿಚ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.

ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ರುಚಿ ಮತ್ತು ಸರಿಹೊಂದಿಸಿ.

ಗಾಳಿಯಾಡದ ಗಾಜಿನ ಜಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಸುವಾಸನೆಯು ನೆಲೆಗೊಂಡ ನಂತರ ಮರುದಿನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ರುಚಿ.

ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನ ಮತ್ತು ಉದಾರವಾದ ತುಪ್ಪದ ಚಿಮುಕಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಬಡಿಸಿ.

ಚಪಾತಿ, ದೋಸೆ ಮತ್ತು ಮುಂತಾದವುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೋಗುತ್ತದೆ

ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳು

ನಿಮ್ಮ ಬಳಿ ಮೈಸೂರು ಸಾರು ಪುಡಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಅದನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಯಸದಿದ್ದರೆ, ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸಿದ ರಸಂ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಬಳಸಿ. ಆದರೂ ಸಾರು ಪುಡಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮರುದಿನ ರುಚಿಯ ನಂತರ, ರುಚಿಯನ್ನು ಸರಿಹೊಂದಿಸಬೇಕೆಂದು ನಿಮಗೆ ಅನಿಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು ಶಾಖದ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೆ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ 2 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಮತ್ತು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಾರ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೂ ಅದು ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಂದಿಗೂ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಉಳಿಯುವುದಿಲ್ಲ.

ನಿಮ್ಮ ಬಳಿ ತೋತಾಪುರಿ ಮಾವು ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಯಾವುದೇ ಹಸಿರು ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು

ಮಾವಿನ ಹುಳಿಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸರಿಹೊಂದಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.

Subscribe for Free and Support Us 

ನಿಮ್ಮ ಈ - ಮೇಲ್ ಬಳಸಿ 👇ಇದೀಗ ಉಚಿತವಾಗಿ 🆓 ಚಂದಾದಾರರಾಗಿ..!  ನಿಮಗೆ ನಮ್ಮ ಕಥೆಗಳು, ಹಾಡುಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ಇಷ್ಟವಾದರೆ ನಿಮ್ಮ ಸಮೂಹಕ್ಕೆ ಶೇರ್ ಮಾಡುವುದನ್ನ ಮರೆಯದಿರಿ 
kannadafolks
kannadafolkshttps://kannadafolks.in/
ಜನಪದ ಜಾತಿ, ಮತ, ಧರ್ಮ ಮೀರಿದ್ದು. ಅದು ಮಾತು, ಹಾಡು ಮೂಲಕ ಒಬ್ಬರಿಂದ ಮತ್ತೊಬ್ಬರಿಗೆ ಪಸರಿಸಿದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ. ನಾವಿಂದು ಆಕಾಶದಿಂದ, ಸಾಗರದ ತಳದವರೆಗೆ ಹೋಗಿ ಅನ್ವೇಷನೆ ಯಾಗಿದೆ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

×
Click to listen highlighted text!