Dal Fry Recipe

0
85

ದಾಲ್ ಫ್ರೈ:

 

ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಜನಪ್ರಿಯವಾದ ಭಾರತೀಯ ಲೆಂಟಿಲ್ ರೆಸಿಪಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅರ್ಹರ್ ದಾಲ್ (ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಟುವರ್ ಅಥವಾ ಟೂರ್ ದಾಲ್ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌ನಲ್ಲಿ ಪಾರಿವಾಳ ಲೆಂಟಿಲ್ಸ್) ಜೊತೆಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸುವಾಸನೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮತ್ತು ಕೆನೆ ಹೊಂದಿರುವ ನಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ದಾಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸವಿಯಿರಿ. ನಾನು ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡುವ 3 ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ – ಸ್ಟವ್‌ಟಾಪ್ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ವಿಧಾನವನ್ನು ಹಂತ ಹಂತದ ಫೋಟೋಗಳೊಂದಿಗೆ, ಪ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಇನ್‌ಸ್ಟಂಟ್ ಪಾಟ್ ವಿಧಾನವನ್ನು ರೆಸಿಪಿ ಕಾರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ.

ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ರೆಸಿಪಿ ಬಗ್ಗೆ

ಹಿಂದಿ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ, ‘ದಾಲ್’ ಅಥವಾ ‘ಡಾಲ್’ ಎಂಬುದು ಮಸೂರ ಮತ್ತು ಮಸೂರದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳ ಸಾಮಾನ್ಯ ಪದವಾಗಿದೆ. ದಾಲ್ ಅಥವಾ ಮಸೂರವು ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.
ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಎಂಬುದು ಅನೇಕ ಭಾರತೀಯ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ತುವರ್ ದಾಲ್ ಅಥವಾ ಪಾರಿವಾಳದ ಮಸೂರದೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದೆ.

ನೀವು ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಗೆ ಹೊಸಬರಾಗಿದ್ದರೆ, ‘ದಾಲ್ ಫ್ರೈ’ ಪದಗಳು ಕೆಲವು ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಮಸೂರವನ್ನು ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನೀವು ಭಾವಿಸಬಹುದು. ದಾಲ್ ಫ್ರೈನಲ್ಲಿ ನಾವು ಏನನ್ನೂ ಹುರಿಯುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ನಾನು ನಿಮಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ.
ನಾವು ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂಬುದು ಇಲ್ಲಿದೆ. ಮೊದಲಿಗೆ, ಮಸೂರವನ್ನು ಮೃದು ಮತ್ತು ಮೆತ್ತಗಿನ ತನಕ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾವು ಅಲ್ ಡೆಂಟೆ ಮಸೂರವನ್ನು ಬೇಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿ.
ಮೃದುವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಮಸೂರ ಅಥವಾ ದಾಲ್ ಅನ್ನು ನಂತರ ಮಸಾಲೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ಸಾಟಿಡ್ ಬೇಸ್ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಂತರ ನೀವು ಬಯಸಿದ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವವರೆಗೆ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.

ಭಾರತೀಯ ಪರಿಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ, ನಾವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ‘ಫ್ರೈ’ ಪದವನ್ನು ‘ಸೌಟೆಡ್’ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಎಂಬ ಪದವನ್ನು ಬಳಸುತ್ತೇವೆ. ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ ಯಾವುದನ್ನೂ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈಡ್ ಅಥವಾ ಶಾಲೋ ಫ್ರೈಡ್ ಅಲ್ಲ.

ನಾನು ಈ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಶೈಲಿಯ ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಅನ್ನು ಏಕೆ ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತೇನೆ
ನನ್ನ ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ರೆಸಿಪಿಯು ನಿಮಗೆ ಬಹಳಷ್ಟು ರೆಸ್ಟೊರೆಂಟ್ ತರಹದ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಕೆಲವು ರೋಟಿ ಅಥವಾ ಅನ್ನ ಅಥವಾ ಪರಾಠ ಅಥವಾ ತಂದೂರಿ ರೋಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೀರಿ.
ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅರ್ಹರ್ ದಾಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ಟೂರ್, ಟೂವರ್ (ಹಳದಿ ಮಸೂರ) ಅಥವಾ ಪಾರಿವಾಳ ಮಸೂರ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ನಾನು ಮಸೂರ್ ದಾಲ್ (ಗುಲಾಬಿ ಅಥವಾ ಕಿತ್ತಳೆ ಮಸೂರ) ಮತ್ತು ತುವರ್ ದಾಲ್ (ಪಾರಿವಾಳ ಬಟಾಣಿ ಮಸೂರ) ಸಮಾನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಳಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇನೆ, ಆದರೆ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವು ನಿಮ್ಮ ಪ್ಯಾಂಟ್ರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಯಾವುದೇ ಮಸೂರದೊಂದಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಶೆಲ್ಫ್ ಜೀವಿತಾವಧಿಯಲ್ಲಿರುವ ಮಸೂರವನ್ನು ಬಳಸಲು ನಾನು ಹೆಚ್ಚು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತೇವೆ.

ಈ ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಹೋಗುವ ವಿವಿಧ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸೂಕ್ತವಾದ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತವಾದ ಸೇರ್ಪಡೆಗಳು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಶೈಲಿಯ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

Car Tips: Why Dead Pedal In Cars Are Important? Check All Its Uses And Benefits

ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಸೇರಿಸಲು, ನೀವು ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಅನ್ನು ಇದ್ದಿಲಿನೊಂದಿಗೆ ಧೂಮಪಾನ ಮಾಡಬಹುದು. ನನ್ನ ದಾಲ್ ತಡ್ಕಾ ರೆಸಿಪಿಯಲ್ಲಿ ನಾನು ಈ ಧೂಮಪಾನ ತಂತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾಗಿ ಹೇಳಿದ್ದೇನೆ ಅದನ್ನು ನೀವು ನೋಡಬಹುದು.

ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಸೂರವನ್ನು ಸ್ಟೌ-ಟಾಪ್ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತೇನೆ, ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಸ್ಟವ್‌ಟಾಪ್ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಇನ್‌ಸ್ಟಂಟ್ ಪಾಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬಹುದು. ಕೆಳಗಿನ ಪಾಕವಿಧಾನ ಕಾರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿವರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

ಈ ರೀತಿಯ ಲೆಂಟಿಲ್ ರೆಸಿಪಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಧಾಬಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ (ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆಬದಿಯ ತಿನಿಸುಗಳು) ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಆದರೂ ಧಾಬಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಡಿಸುವ ಧಾಬಾ ದಾಲ್ ಈ ದಾಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಿಂತ ವಿಭಿನ್ನವಾದ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಅಗತ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಭಾರತೀಯ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತೇನೆ. ನೀವು ಈ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅಥವಾ ಏಷ್ಯನ್ ಅಥವಾ ಭಾರತೀಯ ಕಿರಾಣಿ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಖರೀದಿಸಿ.
• ತರಕಾರಿಗಳು: ಈ ದಾಲ್ ರೆಸಿಪಿಗಾಗಿ ನಿಮಗೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೇಟೊ ಬೇಕು, ಎರಡನ್ನೂ ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.

• ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು: ಜಲಪೆನೋಸ್‌ನಷ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿಲ್ಲ ಆದರೆ ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾದ ಮಟ್ಟದ ಮಸಾಲೆ.

ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪರಿಮಳವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಆದರೆ ನೀವು ಅದನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಬಹುದು – ಆದರೂ ಕೆಲವು ಫ್ಲೇವರ್ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ತಪ್ಪಾಗಿರುತ್ತದೆ.

• ಇಂಗು ಪುಡಿ (ಹಿಂಗ್): ಬಲವಾದ ಇಂಗು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಕೇವಲ ಒಂದು ಪಿಂಚ್ ಸಾಕು. ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಲು ನಾನು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಮತ್ತು ನೀವು ಇಂಗು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ.

• ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು): ಈ ಸರಳ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಯು ದಾಲ್ ಫ್ರೈಗೆ ತಾಜಾತನದ ಸುಳಿವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ.

• ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ (ಒಣ ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳು): ದಾಲ್‌ಗೆ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಶೈಲಿಯ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ತರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಡಿಕೆ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಬಳಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ.

• ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಸಾಲೆಗಳು: ನಿಮಗೆ ಶುಂಠಿ, ಕಪ್ಪು ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ, ಎಣ್ಣೆ, ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಭಾರತೀಯ ಪ್ಯಾಂಟ್ರಿ ಸ್ಟೇಪಲ್ಸ್ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ.

ಹಂತ-ಹಂತದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ
ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ
ದಾಲ್ ಬೇಯಿಸಿ
1. ನಿಮ್ಮ ಮಸೂರವನ್ನು 3 ರಿಂದ 4 ಬಾರಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ½ ಕಪ್ ತುವರ್ ದಾಲ್ (ಅರ್ಹರ್ ದಾಲ್ ಅಥವಾ ಪಾರಿವಾಳ ಬಟಾಣಿ) ಅಥವಾ ¼ ಕಪ್ ಪ್ರತಿ ತುವರ್ ದಾಲ್ ಮತ್ತು ಮಸೂರ್ ದಾಲ್ (ಗುಲಾಬಿ ಅಥವಾ ಕಿತ್ತಳೆ ಮಸೂರ) ಬಳಸಲು ನಾನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತೇವೆ.

2. ಜಾಲಾಡುವಿಕೆಯ ನಂತರ, ಮಸೂರವನ್ನು 2-ಲೀಟರ್ ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್‌ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಪಿಂಚ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು 1.5 ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಟಾಸ್ ಮಾಡಿ.

3. ಮಸೂರವನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 9 ರಿಂದ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮೃದುವಾಗುವವರೆಗೆ ಕುಕ್ ಮಾಡಿ. ಮಸೂರವನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ಅವುಗಳನ್ನು ಚಮಚ ಅಥವಾ ತಂತಿಯ ಪೊರಕೆಯಿಂದ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ
4. ಪ್ಯಾನ್ ಅಥವಾ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ರಿಂದ 3 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ, ½ ಅಥವಾ ¾ ಟೀಚಮಚ ಕಪ್ಪು ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

5. ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿಯುವುದನ್ನು ನೀವು ಕೇಳಿದಾಗ, 1 ಟೀಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳುಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.

Doctor Suggests Foods Diabetics Should Eat For Breakfast To Manage Blood Sugar:

ಜೀರಿಗೆ ಕಾಳುಗಳಿಗೂ ಅದೇ ಕರ್ಕಶ ಶಬ್ದ ಕೇಳಬೇಕು!

6. ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ, ⅓ ಕಪ್ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ.

7. ಈರುಳ್ಳಿ ಅರೆಪಾರದರ್ಶಕ ಅಥವಾ ಲಘುವಾಗಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ.

8. ಈರುಳ್ಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ, 1 ರಿಂದ 1.5 ಟೀ ಚಮಚ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಬೆರೆಸಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಹಸಿ ಸುವಾಸನೆಯು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
ಸಲಹೆ: 1 ಇಂಚಿನ ಶುಂಠಿಯನ್ನು 3 ರಿಂದ 4 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಗಾರೆ-ಪೆಸ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಪೇಸ್ಟ್ಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ.

9. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, 10 ರಿಂದ 12 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು, 2 ರಿಂದ 3 ಒಣ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು ಮತ್ತು 1 ರಿಂದ 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಬೆರೆಸಿ.
ಸಲಹೆ: ನೀವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಬಹುದು! ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇನೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವರು ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವಾದ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತಾರೆ.

Damage to Gaza causing new risks to human health and long-term recovery – new UNEP assessment

10. ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದ ಮೇಲೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಸುವಾಸನೆಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಬೆರೆಸಿ.

11. ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮತ್ತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ!
• ½ ಟೀಚಮಚ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ (ನೆಲದ ಅರಿಶಿನ)
• ½ ಟೀಚಮಚ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಹೊಗೆಯಾಡಿಸಿದ ಕೆಂಪುಮೆಣಸು (ತಿಳಿ ಹೊಗೆಯ ಪರಿಮಳಕ್ಕಾಗಿ)
• 1 ರಿಂದ 2 ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು, ಅಥವಾ ಹಿಂಗ್ (ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ.)

12. ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಸುಮಾರು ⅓ ರಿಂದ ½ ಕಪ್ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

13. ಇನ್ನೊಂದು ಬಾರಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮೃದು ಮತ್ತು ತಿರುಳು ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
ಎಣ್ಣೆಯು ಮಸಾಲಾ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬೇಕು, ಇದು ಈರುಳ್ಳಿ-ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಬೇಸ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.

ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ
14. ನಿಮ್ಮ ಹಿಸುಕಿದ ಮಸೂರವನ್ನು ಪ್ಯಾನ್ ಅಥವಾ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿ-ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮಸಾಲಾ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ.

15. ಉಳಿದ ಮಸಾಲಾ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಮವಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

16. 1 ರಿಂದ 1.5 ಕಪ್ ನೀರನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಆದ್ಯತೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಹೆಚ್ಚು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ದಾಲ್‌ನ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಸರಿಹೊಂದಿಸಬಹುದು.

17. ನಯವಾದ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬೆರೆಸಿ.

18. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಮತ್ತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

ದಾಲ್ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕುದಿಸಿ
19. ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 5 ರಿಂದ 6 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ. ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಇದರಿಂದ ಮಸೂರವು ಪ್ಯಾನ್‌ನ ಕೆಳಭಾಗಕ್ಕೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.

20. 1 ಟೀಚಮಚ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ (ಒಣಗಿದ ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳು) ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ¼ ರಿಂದ ½ ಟೀಚಮಚ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ.
ಸಲಹೆ 1: ನೀವು ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿಯನ್ನು ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜದ ಪುಡಿಯೊಂದಿಗೆ ಬದಲಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಎರಡೂ ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಈ ಹಂತವನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ.
ಸಲಹೆ 2: ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚು ತೀವ್ರವಾದ ಗರಂ ಮಸಾಲವನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ನಂತರ ¼ ಟೀಚಮಚ ಸೇರಿಸಿ.

21. 1 ನಿಮಿಷ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ತಳಮಳಿಸುತ್ತಿರು.

22. ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು 2 ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸೇರಿಸಿದ ತಾಜಾತನ ಮತ್ತು ಟ್ಯಾಂಗ್ಗಾಗಿ ನೀವು ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ½ ರಿಂದ 1 ಟೀಚಮಚ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

23. ಕೊನೆಯ ಬಾರಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ.

ದಾಲ್ ಫ್ರೈ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಪರಾಠ, ರೊಟ್ಟಿ, ಜೀರಾ ರೈಸ್ ಅಥವಾ ಸರಳ ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅನ್ನವನ್ನು ಐಚ್ಛಿಕ ಈರುಳ್ಳಿ ರೈತಾ, ಪಾಪಡ್, ನಿಂಬೆ/ನಿಂಬೆ ಹೋಳುಗಳು ಅಥವಾ ಮಾವಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಈರುಳ್ಳಿ ಸಲಾಡ್ ಅಥವಾ ನೆಚ್ಚಿನ ಕಚುಂಬರ್ ಸಲಾಡ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.
ಸೇವೆ ಮಾಡುವಾಗ ನೀವು ಇನ್ನೂ ಕೆಲವು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಲು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬಹುದು.
ಉತ್ತಮ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಗಾಗಿ ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಸೇವಿಸಿ. ಮತ್ತೆ ಬಿಸಿಮಾಡುವಾಗ ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.

The Role of Social Media in Supporting SEO Efforts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here