ಚಿಕನ್ ಡೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ರೆಸಿಪಿ
ಕೆಳಗಿನ ಈ ಐಟಂಗಳು ಅಗತ್ಯವಿದೆ
• 500 ಗ್ರಾಂ ಚಿಕನ್ , ತೊಳೆದು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ• 1/2 ಕಪ್ ಮೊಸರು (ದಹಿ / ಮೊಸರು)• 1 1/2 ಟೀಚಮಚ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ (ಹಲ್ಡಿ)• 1 ಟೀಚಮಚ ನಿಂಬೆ ರಸ• ಉಪ್ಪು , ರುಚಿಗೆಹಸಿರು ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಸಾಲಾಕ್ಕಾಗಿ• 1/2 ಕಪ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ (ಧನಿಯಾ) ಎಲೆಗಳು• 1/4 ಕಪ್ ಪುದೀನಾ (ಪುದೀನಾ)• 4 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳುಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು• 1 1/2 ಕಪ್ ಸೀರಗ (ಜೀರಗ) ಸಾಂಬಾ ಅಕ್ಕಿ , ತೊಳೆದು ನೆನೆಸಿದ• 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ• 1 ಬೇ ಎಲೆ (ತೇಜ್ ಪಟ್ಟಾ)• 1 ಇಂಚಿನ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ (ಡಾಲ್ಚಿನಿ)• 2 ಲವಂಗಗಳು (ಲಾಂಗ್)• 1 ಏಲಕ್ಕಿ (ಎಲೈಚಿ) ಬೀಜಗಳು/ಬೀಜಗಳು• 2 ಸ್ಟಾರ್ ಸೋಂಪು• 2 ಈರುಳ್ಳಿ, ತೆಳುವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ• 1 1/2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ , ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ• 1 1/2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ• ಉಪ್ಪು, ರುಚಿಗೆ
1. ಚಿಕನ್ ಡೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು, ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ತೊಳೆಯಿರಿ.
2. * ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ
3. ದೊಡ್ಡ ಮಿಶ್ರಣ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್, ಮೊಸರು, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸಾಜ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕನಿಷ್ಠ 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿಗೆ ಬಿಡಿ.
4. *ಹಸಿರು ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಸಾಲಾಕ್ಕಾಗಿ
5. ಮಿಕ್ಸರ್-ಜಾರ್ನಲ್ಲಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ದಪ್ಪವಾದ ನುಣ್ಣಗೆ ಪೇಸ್ಟ್ಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೌಲ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
6. ದೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡಲು, ದಪ್ಪ ತಳವಿರುವ ಪ್ಯಾನ್ನಲ್ಲಿ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಬೇ ಎಲೆ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ, ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ ಸೋಂಪು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಇದನ್ನು ಕುದಿಸಲು ಬಿಡಿ.
7. ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಸಾಲೆಗಳು ಹುರಿದ ನಂತರ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇದು ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
8. ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-ಈರುಳ್ಳಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ಮಿಶ್ರಣಜೊತೆಗೆ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 5-7 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ, ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
9. ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಹೊಸದಾಗಿ ರುಬ್ಬಿದ ಹಸಿರು ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಸಾಲಾ ಮತ್ತು ತೊಳೆದು ಒಣಗಿಸಿದ ಅಕ್ಕಿ, 3 ಕಪ್ ನೀರನ್ನು ಪ್ಯಾನ್ಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಚಿಕನ್ ಡೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನೀಡಿ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ. ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ.
10. ಒಂದು ಲೋಹದ ಬೋಗುಣಿಗೆ, ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿ ಮತ್ತು ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಈ ಬಿಸಿ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಕಡಾಯಿಯ ಮುಚ್ಚಳದ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ. ಚಿಕನ್ ದೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ಬೇಯಿಸುವ ಕಡಾಯಿಯನ್ನು ಮುಚ್ಚುವ ಸಲುವಾಗಿ ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಲೋಹದ ಬೋಗುಣಿ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಿಂದ ಶಾಖವು ಮೇಲಿನಿಂದ ಶಾಖವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
11. 20-25 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಚಿಕನ್ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಮುಗಿದಿದೆಯೇ ಎಂದು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆರೆಯಿರಿ. ಅದು ಮುಗಿದರೆ, ಚಿಕನ್ ಡೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ಫೋರ್ಕ್ನಿಂದ ಲಘುವಾಗಿ ನಯಗೊಳಿಸಿ. ಡೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿಯನ್ನು ಸರ್ವಿಂಗ್ ಪ್ಲೇಟ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.
12. ಈ ಚಿಕನ್ ಡೊನ್ನೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ರೆಸಿಪಿ ಜೊತೆಗೆ ಪುದಿನಾ ಮತ್ತು ಧನಿಯಾ ರೈತ ರೆಸಿಪಿ, ಹುರಿದ ಪಾಪಡ್ ಮತ್ತು ಸಾತ್ವಿಕ್ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಸ್ಪ್ರೌಟ್ ಸಲಾಡ್ ಅನ್ನು ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಭಾನುವಾರದ ಊಟಕ್ಕೆ ಬಡಿಸಿ.