HomeNewsHealth and Foodಪುಳಿಯೋಗರೆ - Puliyogare Recipe | Tamarind Rice Recipe | Puliyogare Gojju Recipe

ಪುಳಿಯೋಗರೆ – Puliyogare Recipe | Tamarind Rice Recipe | Puliyogare Gojju Recipe

Karnataka style puliyogare recipe | How to make karnataka style puliyogare gojju

ಹಂತ ಹಂತದ ಅನ್ನ ಮಿಶ್ರಣದ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ವಿಧಾನ.

ಕಟುವಾದ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ರೆಸಿಪಿ ಇದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಈ ವಿಧಾನವು ಪುಳಿಯೋಗರೆಯ ಎರಡು ಆವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ನಾನು ಇದರಲ್ಲಿ ದೇವಸ್ಥಾನ ಅಥವಾ ಕೋವಿಲ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆಯ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ. ತ್ವರಿತ ಊಟವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿರುವ ಪುಲಿಕಾಚಲ್ ವಿಧಾನ ಅಥವಾ  ಅನ್ನ ಮಿಶ್ರಣದ ವಿಧಾನವನ್ನು ನೀವು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

Puliyogare | Tamarind Rice - Vanita's Corner

ನಾನು ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಹಂತ ಹಂತದ ವಿಧಾನವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದೇನೆ ಅದನ್ನು ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಂದೆರಡು ವಾರಗಳವರೆಗೆ ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು.

Read this also – Chicken Masala Recipe: How to make this at Home; ಭಾನುವಾರದ ಬಾಡೂಟಕ್ಕೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ

ನೀವು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಅದು ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಉಳಿಯುವುದಿಲ್ಲ. ನಿಮ್ಮ ಫ್ರಿಡ್ಜ್‌ನಲ್ಲಿ ಪುಳಿಕಾಯಿಚಲ್ ಇದ್ದರೆ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಾಡುವುದು ತಂಗಾಳಿಯಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಊಟದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಬಹುದು ಅವರು ಖಂಡಿತವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.

ಹುಣಸೆ ರೈಸ್ ಮಿಕ್ಸ್ ಅಥವಾ ಪುಲಿಕಾಚಲ್ ರೆಸಿಪಿ ನೀವು ಬ್ಯುಸಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ತಾಯಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ನಿಮ್ಮ ಫ್ರಿಡ್ಜ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ಆ ಸೋಮಾರಿ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ಸುಲಭ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ.

ಪುಳಿಯೋಗರೆಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

Easy Puliyogare Tamarind Rice

 ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು
ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು / ಕಡುಕು
ಉರದ ದಾಲ್ / ಉಲುಂಡು
ಚನ್ನ ದಾಲ್ / ಕಡಲೈ ಪರಪ್ಪು
 ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು
ಕಡಲೆಕಾಯಿ / ವೆರ್ಕದಲೈ
 ತೈಲ (ಭಾರತೀಯ ಶುಂಠಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ, ನಲಾ ಎನ್ನೈ)
ಒಣ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
 ಅಕ್ಕಿ

Read Here – World farmers against lab-grown food; ವಿಶ್ವ ರೈತರ ಸಂಸ್ಥೆ (WFO)

ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?

ಹಂತ 1:
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣನ್ನು 1 ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕರಗಿಸಿ ಮತ್ತು ತಿರುಳನ್ನು ಹಿಂಡಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಹಂತ 2:
ಪುಲಿಕೈಚಾಲ್ ಮಾಡಿ. ½ ಕಪ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸಾಸಿವೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಚನ್ನ ಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಮೆಂತ್ಯ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಒಣ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ನೀರನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕುದಿಸಿ. ಇದನ್ನು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ ನಂತರ ಎಣ್ಣೆ ಬೇರ್ಪಡುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.ಇದು ಸುಮಾರು 10 ನಿಮಿಷಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

ಹಂತ 3:
ಈಗ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಒಣ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ 3 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತ್ಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ನೀವು ಉತ್ತಮ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಪಡೆಯುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ.

ಹಂತ 4:
ಅನ್ನ ಮಿಶ್ರಣದ ಪುಳಿಯೋಗರೆ. ಈಗ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಾಡಿ. ಅಕ್ಕಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಶುಂಠಿ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಚಿಮುಕಿಸಿ. ನೀವು ಇಷ್ಟಪಡುವಷ್ಟು ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗ್ರೇವಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚ ಅಥವಾ ಎರಡು ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ ಅಥವಾ ಊಟದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.

Follow Us

> Facebook 
> Twitter  
kannadafolks
kannadafolkshttps://kannadafolks.in/
ಜನಪದ ಜಾತಿ, ಮತ, ಧರ್ಮ ಮೀರಿದ್ದು. ಅದು ಮಾತು, ಹಾಡು ಮೂಲಕ ಒಬ್ಬರಿಂದ ಮತ್ತೊಬ್ಬರಿಗೆ ಪಸರಿಸಿದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ. ನಾವಿಂದು ಆಕಾಶದಿಂದ, ಸಾಗರದ ತಳದವರೆಗೆ ಹೋಗಿ ಅನ್ವೇಷನೆ ಯಾಗಿದೆ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments